Cách làm tteokbokki cho các bạn không ăn được cay

Tteokbokki là một món ăn ngon, hấp dẫn không chỉ với người dân Hàn mà khi về đến Việt Nam nó trở thành một món ăn ngon khó cưỡng khiến nhiều bạn trẻ thích thú bởi không chỉ bởi dễ làm mà hương vị còn đậm chất Hàn khó phai

Xem thêm:  Cách làm bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc

Ấn tượng đầu tiên về Tteokbokki là vị cay đặc trưng truyền thống đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ không thể ăn cay vì nhiều lý do và vẫn mong muốn được thưởng thức món ăn này hãy thử làm tteokbokki theo công thức dành cho những người không ăn được cay mình giới thiệu sau đây




Chuẩn bị nguyên liệu làm tteokbokki cho các bạn không ăn được cay:


- 500gr bánh gạo - 200gr thịt bò - 30gr nấm hương

- 1/2 củ hành tây, 1/2 quả ớt Đà Lạt, 1/4 củ cà rốt (cắt tất cả thành miếng nhỏ)

- 60ml xì dầu, 30gr đường, 5ml dầu vừng (dầu mè) - 2 tép tỏi, 1 cây hành lá (băm nhỏ)

- Một ít vừng (mè) rang

Cách thực hiện:


Bước 1


- Ngâm mềm nấm hương rồi thái nhỏ ra này. Các bạn đừng bỏ nước ngâm nấm đi nhé!




Bước 2


Trộn đều các loại gia vị ở trên cùng với hành tỏi băm. Sau đó, lấy ra 2 thìa hỗn hợp gia vị này để ướp thịt và nấm.


Bước 3


Cho thịt bò và nấm vào đảo qua một chút rồi cho tất cả các loại rau củ và bánh gạo vào.




Bước 4


Tiếp theo, rưới đều hỗn hợp gia vị lên rùi đun trong khoảng 5'. Sau đó, đổ tiếp 60ml nước ngâm nấm vào chảo và đun đến khi nước cạn gần hết là được.




Trước khi ăn, các bạn nhớ rắc thêm vừng rang lên trên nhá!

Và đây là thành quả



Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2015. Website by Way2themes