Không cần phải đến tận Hàn Quốc xa xôi bạn vẫn có thể mang mon ăn này đến với cả gia đình với công thức chế biến món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc đơn giản mà minh sẽ giới thiệu ngay sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh gạo tteokbokki cay:
- 200g bánh gạo, bạn có thể tự làm theo hướng dẫn: tại đây hoặc liên hệ với mình để mua bánh gạo đã được chế biến sẵn nhé!
- 1 thìa canh ớt Gochujang
- 1/2 thìa nhỏ ớt bột
- 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1 thìa nhỏ nước lọc
- Tỏi, dầu ăn
- Vừng rang
- Tỏi tây dùng để trang trí
Để giúp bạn dễ dàng tạo nên hương vị đặc trưng Hàn Quốc bạn cần những nguyên liệu Hàn Quốc chất lượng, chính gốc, liên hệ với mình để được cung cấp với giá tốt nhất. Xem chi tiết giá: tại đây
Đến phần chúng ta hành động nào.
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sẵn Bánh Gạo
Bước 2 : Làm nước sốt cay ngọt cho tteokbokki
+ Bí quyết làm bánh gạo cay tteokboki ngon là cách làm nước sốt chua cay, vì vậy, bước này cực kì quan trọng. Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được
Bước 3: Hướng dẫn xào bánh gạo cay tteobokki Hàn Quốc
+ Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.
+ Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
+ Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.
Từ khóa liên quan:
cách làm tteokbokki
bánh gạo tteokbokki tự mình làm
cách làm bánh gạo tteokbokki
làm tokbokki
cách làm tteokbokki kenh14
ớt gochujang
cách làm bánh gạo cay
cách làm bánh gạo cay hàn quốc tại nhà
cách làm bánh gạo cay hàn quốc kenh14
bánh gạo cay ở đâu
cách làm bánh gạo cay tteokbokki
bánh gạo sốt cay
cách làm bánh gạo cay của hàn quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét