Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc

Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Bất cứ bộ phim truyền hình nào bạn cũng có thể thấy món ăn này xuất hiện. Người HÀn Quốc quan niệm Kim Chi không chỉ được coi là một món ăn mà nó còn là cả văn hóa của Hàn Quốc

Đến với Việt Nam, Kim Chi được yêu thích bởi vị cay lạ đặc trưng. Nếu bạn muốn làm Kim Chi chuẩn đúng Hần Quốc hãy cùng tham khảo Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc dưới đây

Xem thêm cách làm các món ăn Hàn Quốc khác:


Nguyên liệu:


- 3-4 cây cải thảo cỡ trung bình (tầm 2kg)

- 120g muối tinh

Nước sốt:

- 500ml nước; 30g bột gạo (bột gạo nếp); 30g đường trắng hoặc nâu

Rau củ muối kèm:

- 400g củ cải bào sợi; 200g cà rốt bào sợi; 7-8 cây hành lá, cắt khúc; 100g hẹ xắt khúc

Gia vị:

- 24 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ; 100ml nước mắm; 50g chén muối tôm; 200g bột ớt dạng mảnh của Hàn Quốc (loại bốt ớt đỏ nhưng ít cay hơn)

Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc


Bước 1: Chuẩn bị muối cải thảo:

- Mỗi cây cải thảo cắt làm đôi. Mỗi nửa cây cải thảo thì cắt một đoạn ngắn để tách làm hai nhưng chưa tách rời hoàn toàn.





- Ngâm cải thảo vào một chậu nước lớn để cải thảo ướt. Rắc muối và giữa các lá cải thảo, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn. Rắc xong thì nâng lá đó lên và tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại.



- Để lá cải thảo như vậy trong 2 giờ. Cứ 30 phút lại lật cải thảo để cây cải thảo ngấm muối đều nhau. Bạn có thể múc ít nước mặn bên dưới đáy rưới lên trên bề mặt cải thảo.



- Sau hai giờ. Rửa cải thảo vài lần dưới vòi nước lạnh để loại bỏ muối và bụi bẩn.



Bước 2: Làm hồ (nước sốt)

- Cho nước và bột gạo vào hòa với nhau trong một nồi nhỏ. Sau đó đun trên ngọn lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng thìa gỗ hoặc đũa. Thêm đường, nấu thêm hơn 1 phút, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.

- Cho tỏi, hành tây và trong một bát rồi trộn đều. Thêm nước mắm, muối tôm và bột ớt, trộn tiếp.




- Thêm củ cải, cà rốt, hành tây, hành lá, lá hẹ và nước, trộn đều.





Bước 3: Hoàn thiện kim chi:

- Phết hỗn hợp bột ớt và các nguyên liệu khác lên từng lá của cải thảo. Sau đó, cuộn cải thả lại, cho vào trong hộp kín.



- Bạn có thể ăn ngay kim chi cải thảo hoặc để vào ngày cho cải thảo lên men chua.



- Nếu để lên men, thì để khoảng hai ngày ở nhiệt độ phòng, tùy vào thời tiết, nếu lạnh thì có thể lâu hơn chút. Khi kim chi cải thảo lên men và có vị chua, thơm thì để trong tủ lạnh, bảo quản ăn dần.






Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Từ khóa liên quan:

  • cách làm kim chi cải thảo
  • cách làm kim chi hàn quốc ngon
  • cách làm kim chi cải thảo hàn quốc
  • cách làm kim chi hàn quốc đơn giản nhất
  • cách làm kim chi ngon
  • cách làm kim chi hàn quốc
  • cách làm kim chi ngon afamily
  • cách làm kim chi bằng cải thảo
  • cách làm kim chi cải thảo hàn quốc ngon
  • cách làm kim chi đúng chất hàn quốc
  • cách làm kim chi đúng kiểu hàn quốc
  • cách làm kim chi đúng chuẩn hàn quốc
  • cách làm kim chi đúng vị hàn
  • cách làm kim chi đúng hàn quốc
  • cách làm kim chi hàn quốc don gian
  • cách làm kim chi hàn quốc tại nhà
  • cách làm kim chi hàn quốc truyền thống
  • cách làm kim chi hàn quốc ngon đúng điệu
  • hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo
  • hướng dẫn cách làm kim chi
  • hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo hàn quốc
  • hướng dẫn cách làm kim chi ngon
  • cách làm kim chi ngon đúng kiểu hàn quốc
  • cách làm kim chi theo kiểu hàn quốc

1 nhận xét:

© Copyright 2015. Website by Way2themes