Cách làm bánh gạo cực ngon, cực đơn giản

Tteokbokki là một món ăn rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, chút nóng hổi, cay đậm đà từ ớt bột Hàn Quốc nhưng không hề nóng rát như ớt cay tại Việt Nam khiến các bạn trẻ mê mẩn. Còn gì tuyệt hơn khi được nếm món Tokbokki vào trời se lạnh. 

Tuy nhiên trước tiên để làm được món bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon tuyệt trên bạn cần chuẩn bị Bánh Gạo. Dưới đây là công thức chế biến nguyên liệu chính của món Tteokbokki Hàn Quốc, đó là Bánh Gạo. Cùng xem cách làm bánh gạo cực ngon, cực đơn giản dưới đây:




Nguyên liệu:


- 330gr bột gạo

- 360ml nước 

- Một chút xíu muối

- 360ml nước + 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)

Cách làm:


 Bước 1 :

- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ 360ml nước vào cho đến khi bột ngậm đủ nước.




Bước 2:

- Nhào thật kĩ cho bột dẻo, trong lúc đó thì các bạn chuẩn bị nồi hấp luôn nhé!




Bước 3:

- Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20'. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột nhé.






Bước 4:

- Lấy bột ra, nhào thật kĩ trong khoảng 10' - 15' nữa, sau đó lăn bột thành dải dài. Khi lăn bột, các bạn nhớ nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay nhé!




Bước 5:

- Cuối cùng các bạn cắt bánh gạo thành dạng miếng dài hay miếng tròn tùy ý thích!





- Thành quả sau khi chế biến




Hy vọng với hướng dẫn làm bánh gạo để làm tteokbokki trên sẽ giups bạn có được nguyên liệu đơn giản mà dễ làm tại nhà.

Nếu bạn không muốn mất thời gian vào làm và kết quả chế biến món bánh gạo này không như mong đợi có thể đặt mua trực tiếp bánh gạo Tteokbokki từ chúng tôi với chất lượng đảm bảo và giá rẻ nhất

Tham khảo chi tiết tại: Giá nguyên liệu làm tteokbokki


Từ khóa liên quan:
  • cách làm bánh gạo
  • cách làm bánh gạo hấp hàn quốc
  • cách làm bánh gạo tteokbokki
  • cách làm bánh gạo one one
  • cách làm bánh gạo hàn quốc không
  • cách làm tteokbokki hàn quốc
  • bánh gạo tteokbokki tự mình làm kitchen
  • cách làm bánh gạo chiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2015. Website by Way2themes