Chế biến món bánh gạo Tteokbokki với sườn lạ miệng

Ngoài món bánh gạo cay Tteokbokki truyền thống, với bánh gạo kiểu Hàn Quốc bạn còn có thể chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé. Dưới đầy là cách chế biến món bánh gạo Tteokbokki với sườn lạ miệng cho ai muốn biến tấu nên một bữa ăn ngon với BÁNH GẠO

Nguyên liệu làm dành cho 4 người ăn

- Bánh gạo

- Tương ớt gochujang mua ở các siêu thị bán đồ Hàn Quốc

- Ớt bột Hàn Quốc

- Sườn ngon

- Hành tây 1/2 củ

- Nấm hương, tùy khẩu vị từng nhà

- Cà rốt, cải bắp, Hành lá và các loại rau củ khác nếu các bạn thích mix thêm

- Các loại gia vị khác: hạt nêm, đường, xì dầu.




Cách chế biến bánh gạo tteokbokki sườn


- Đối với bánh gạo các bạn cho vào nước luộc qua cho nóng thôi nhé, sau đó vớt ra luôn vì bản thân nó cũng đã chín sẵn rồi ạ.

- Các bạn cho nấm hương đun với 3 chén nước sôi một lúc rồi vớt nấm hương ra cắt phần chân nấm, còn nước đun nấm lọc bỏ cặn đi và giữ lại nước nhé.

- Cà rốt và các rau củ khác thái sợi hoặc thái lát tùy thẩm mỹ mỗi người.

- Hành tây cắt lát nhỏ,hành lá cắt nhỏ.

- Sườn các bạn rán trước, còn ướp sườn như ướp sườn chua ngọt nhưng bớt đường đi.

- Lấy chảo chống dính lòng sâu, cho dầu ăn đảo hành tây và nấm với lửa lớn sau đó cho 1 thìa tương gochujang vào đảo cùng, tiếp theo tùy khẩu vị mặn nhạt từng nhà mà các bạn nêm thêm xì dầu vào nhé, sau đó cho nước nấm, bánh gạo, cà rốt, sườn vào.




- Đợi nước sôi và hơi sệt rồi các bạn cho thêm đường, cho ít bột năng vào tạo độ sệt cho bánh. Đủ độ sệt các mẹ tắt bếp là hoàn thành món bánh gạo tteokbokki sườn rồi.

Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm và thành quả của mình để mọi người cùng tham khảo nhé!

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:
- bánh gạo nấu sườn
- bánh gạo hàn quốc nấu sườn
- món ngon với bánh gạo
- chế biến bánh gạo ngon
- cách nấu bánh gạo với sườn
- làm bánh gạo tteokbokki với sườn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2015. Website by Way2themes