Đổi vị với bánh gạo rán nước sốt ngon mà lạ

Nếu bạn nghĩ bánh gạo Hàn Quốc chỉ có thể làm nên món bánh gạo cay truyền thống thì hoàn toàn sai lầm nhé!
Biến tấu 1 chút với công thức đơn giản bạn đã có thể có cho mình món bánh gạo độc đáo, lạ miệng nhưng vẫn đặc trưng bởi vị cay truyền thống

Hôm nay chúng ta cùng bắt tay vào làm một món mới từ bánh gạo đó là món bánh gạo rán nước sốt ngon mà lạ, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú cho mà xem. Nào cùng bắt đầu thôi!!!

Xem thêm:

>> Biến tấu bánh gạo Hàn Quốc với pho mát cực ngon

>> Chế biến món bánh gạo Tteokbokki với sườn lạ miệng
 

Nguyên liệu:

- 1 túi bánh gạo sẵn

- 2 muỗng canh dầu ăn, tương cà chua

- 3 muỗng canh tương ớt của Hàn

- 1/2 muỗng canh tỏi

- 1 muỗng canh mứt dâu, mật ong

- 1-2 muỗng canh nước

- 2 muỗng canh vừng rang hoặc lạc giã vụn.

Cách làm

Bước 1:


Trước hết, bạn pha trộn nước sốt với các thành phần đã cho bên trên vào bát.

 


Bước 2:


Bánh gạo cắt thành các khúc bằng nhau nè.

 

Bước 3:


Sau đó, xâu thành chuỗi 3-4 cái vào que tre hoặc lạt cứng.

 

Bước 4:


Rồi bạn đem rán bánh gạo cho chín cả hai mặt.

 

Bước 5:


Tiếp theo, bạn đun sôi bát nước sốt trộn khi nãy cho đặc quánh lại

 

Bước 6:


Phết nước sốt lên từng xâu bánh vừa rán chín và rắc chút vừng hoặc lạc giã nhuyễn lên trên thôi.


 



Chẹp chẹp... bây giờ bạn có thể thưởng thức món ngon rồi nhé.

 




Chúc các bạn ngon miệng!

Từ khóa liên quan:
- bánh gạo xiên
- bánh gạo xiên cay
- cách làm bánh gạo rán cay
- bánh gạo rán nước sốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

© Copyright 2015. Website by Way2themes